• Tháng Tám 2, 2022

Sáng ngày 08/7/2022, quận Bình Tân tổ chức buổi tuyên truyền các quy định về quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật năm 2022 trên địa bàn quận theo Kế hoạch số 296/KH-UBND ngày 10/5/2022 của Ủy ban nhân dân quận Bình Tân.

Bà Huỳnh Thanh Yến, Trưởng phòng Phòng Kiểm tra văn bản Sở Tư pháp Thành phố đã thông tin những quy định tại Quyết định số 11/2022/QĐ-UBND ngày 15/4/2022 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về Ban hành Quy định về quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời, tập trung thảo luận, trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong công tác soạn thảo, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật. Buổi tuyên truyền thu hút 78 người tham dự gồm lãnh đạo các cơ quan đơn vị: Ủy ban MTTQ VN quận và các tổ chức chính trị - xã hội quận; Khối Nội chính quận; Lãnh đạo và công chức cơ quan chuyên môn thuộc quận; Lãnh đạo và công chức Ủy ban nhân dân 10 phường. Qua đó đã giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tốt hơn công tác công tác soạn thảo, kiểm tra, rà soát và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đảm bảo việc soạn thảo, ban hành, kiểm tra, xử lý, rà soát, văn bản quy phạm pháp luật phải tuân thủ chặt chẽ quy định của pháp luật./.

Phòng Tư pháp quận Bình Tân- Phòng PBGDPL